blogger support

Thứ Ba, 24 tháng 7, 2012

Bảo vệ hiệu quả trước môi nguy cơ nghe lén,thất thoát thông tin với XB-68-cách sử dụng

Theo kinh nghiệm thực tế về vấn đề bảo vệ an ninh an toàn tư nhân tại Việt Nam, xem qua hầu hết các công ty ,các đơn vị quan trọng , chúng tôi nhận thấy rõ một điều về sự chủ quan của các cty,đơn vị này. Với thời đại văn minh , như hiện nay mà các nhân sự bảo vệ của các cty này chỉ dùng "cặp-mắt và tai nghe" theo cách nói về yếu tố "con người" là chính thì các nguy cơ bị kẻ gian đặt các thiết bị nghe lén theo dõi là điều chắc chắn sẽ gặp phải.( hoặc trong tương lai rất gần) vì -kẻ gian cũng ngày càng nâng cao trình độ ,và chưa thể biết trước sẽ gặp các nguy cơ gì.

Trang bị, một thiết bị phát hiện máy nghe lén,máy thu hình lén,máy theo dõi định vị là một nhu cầu "không thể thiếu". Với khả năng ứng dụng cho tư nhân, thiết bị phát hiện XB68 đáp ứng tốt cho hiệu quả truy tìm và phát hiện ngay các loại máy móc này của kẻ gian.

Thêm vào chức trách của bộ phận bảo vệ về tiến trình kiểm tra,rà-soát, phát hiện các máy móc nghe lén,thu hình dấu kín,theo dõi định vị là mối quan tâm cần thiết ngay từ lúc này.

Thiết bị phát hiện tổng hợp XB-68 được giới thiệu ,nay bổ sung các hướng dẫn áp dụng vào thực tế cho các bộ phận bảo vệ của các cty,các đơn vị luôn coi trọng việc bảo toàn thông tin nội bộ,bảo toàn dữ liệu kinh doanh,bảo toàn các tin tức nhạy cảm...

Hiện nay , khi chủ quan không coi trọng việc bảo mật thông tin thì các cty,các doanh nhân đều đã "bị" thất thoát thông tin nhạy cảm của mình mà "chưa biết" vì có thể chưa đến lúc đối phương sử dụng thông tin này để tác động cho mục đích riêng. Đặt một máy nghe lén từ xa qua sim điện thoại di động, máy theo dõi định vị, máy camera tý hon vô tuyến để thu hình dấu kín từ xa...quả thật là quá dễ dàng ; nếu nơi này không quan tâm hoặc có phương án bảo mật một cách cụ thể. ( thường để tới lúc bị thất thoát thông tin rồi ,mới lo ngăn chận).

Thiết bị phát hiện XB-68 do Spyprovietnam cung cấp có những áp dụng cụ thể như sau, lấy theo ví dụ một nhân viên bảo vệ của cty có mang theo XB-68 để làm nhiệm vụ bảo toàn thông tin chung cho cty.


Thiết bị được cung cấp đơn giá 99 USD.  Khi có nhu cầu mua,bạn có thể yêu cầu hình thức thanh toán và bảo mật người dùng ,để tiến hành việc gửi thiết bị đến địa chỉ của bạn .
Liên hệ : 0903 099 142

Các phương thức hoạt động của máy nghe lén từ xa:

Qui cách hoạt động của máy nghe lén từ xa có 3 cách thông dụng nhất, lưu ý để áp dụng thiết bị truy tìm phát hiện đúng mới hiệu quả.

  • Cách thứ 1 là tự động gọi ra ngoài tới số điện thoại di động của kẻ gian, để truyền sóng và nghe hoặc ghi-âm lại toàn bộ âm-thanh đang có trong khu vực phòng.NV Bảo vệ có thể tự mình nói lớn vài câu nói ,để kích hoạt máy nghe lén giúp cho XB-68 phát hiện .Trường hợp này do kẻ gian cài đặt máy nghe lén chế độ tự động gọi ra khi có tiếng nói trong khu vực gần máy nghe lén.(Nhiều người không hiểu cách dùng,nên rà-soát thiết bị mà "không thấy gì?"
  • Cách thứ 2 là kẻ gian đã cài đặt để luôn hoạt động kể từ lúc dấu máy nghe lén vào vị trí. Trường hợp này ,thiết bị XB-68 sẽ phát hiện ngay lập tức; âm báo và đèn chớp tăng dần khi tiếp cận máy nghe lén, truy tìm sẽ thấy ngay vị trí máy này đang dấu kín.
  • Cách thứ 3 là kẻ gian muốn nghe lén lúc nào, thì kích hoạt máy nghe lén lúc đó.Như vậy,thông thường kẻ gian sẽ nghe vào giờ làm việc của cty hoặc nếu có giờ giấc chính xác của các buổi họp. Trường hợp này,cần thận trọng và ra-soát thêm một lần vào lúc đang họp hoặc cty đang trao đổi giờ làm việc.
RÀ-SOÁT TÌM CÁC MÁY NGHE LÉN TỪ XA .Hàng ngày , khi bắt đầu ca trực nv bảo vệ cần sử dụng XB-68 để đi rà-soát các phòng họp,phòng điều hành,phòng GĐ..., áp dụng phải đúng theo chỉ dẫn.

Thao tác hàng ngày trước giờ làm việc của cty:

  • Mở thiết bị XB-68, đặt ở chế độ truy tìm sóng cao tần,đi chậm rãi qua từng khu vực phòng ốc , đưa thiết bị vào các góc khuất hoặc sau lưng,bên dưới bàn ghế,các đồ vật trang trí... ,tự nói lên vài câu nói nhằm mục đích kích hoạt máy nghe lén (nếu có) chỉ cần rà-soát từ khoảng cách 1,5m nếu có âm báo và đèn chớp nhẹ ; lúc này mới cần kéo dài ăng-ten ra để truy tìm cụ thể các máy nghe lén dấu kín.
  • Có thể, sau giờ làm việc NV Bảo vệ nên rà-soát lại một lần những nơi trọng yếu, vì có khả năng kẻ gian vừa dấu kín máy vào vị trí nào đó, khi lợi dụng ra vào cty trong giờ làm việc, không ai ngờ nên dễ thực hiện.
Thao tác trước hoặc ngay trong các buổi họp quan trọng.
  • Trong các nguy cơ thất thoát thông tin phải đề cập đến ngay cả người trong nội bộ cũng có khi liên quan ,dấu máy nghe lén giúp kẻ gian,hoặc là đồng mưu , đưa tin tức của buổi họp ra bên ngoài tại chỗ 
( đang cập nhật tiếp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét